Trong thời gian tới Cơm Tấm Đà Lạt sẽ triển khai dòng sản phẩm có tên gọi “Hộp thực phẩm chế biến nhanh” cho các bà nội trợ.

Là một người nấu bếp, mỗi lần đi chợ tôi thường đi mua theo parem nhà hàng soạn sẵn, tôi biết cần mua những gì và mua ở đâu, rất nhanh bởi vì tôi biết những thực phẩm ấy sẽ dùng để nấu món gì và nấu như thế nào.

Nhưng rồi mỗi khi tôi nghỉ ở nhà, tôi đi chợ mua nguyên liệu về nấu ăn cho gia đình, tôi đã bị phân vân, lưỡng lựa cho những câu hỏi:

  • Hôm nay nấu món gì ta?
  • ra tới chợ rồi vẫn chưa biết mua gì về nấu món gì ta?
  • Cá này nấu được những món gì nhỉ?
  • Ôi, món này ngon nhưng nấu mất thời gian quá.

Và tôi phát hiện ra rằng, hầu hết các bà nội trợ trong gia đình cũng giống như tôi, ngày nào cũng đi chợ, ngày nào cũng nấu và ngày nào cũng phải suy nghĩ xem nấu món gì, món đó nấu thế nào v.v… Với những người có tthoiwf gian đi chợ thì còn có thời gian tìm hiểu, suy nghĩ, lên danh sách hoặc tham khảo. Còn với những người kiêm 2 việc một lúc như vừa nấu ăn cho gia đình vừa đi làm văn phòng thì sao? 80% gia đình tại các thành phố lớn đều đang dùng thực phẩm đông lạnh. Đông lạnh cũng không sao, cái quan trong là đã nấu chính và bỏ vào tủ lạnh lấy ra ăn dần vì không có thời gian đi chợ… ôi! thật nguy hiểm làm sao.

Vì vậy, Tôi đã nảy ra một ý tưởng và đang dần dần hiện thực hóa nó tại Cơm Tấm Đà Lạt.

Tại đây, hàng ngày sẽ có những set đồ ăn được sơ chế cơ bản, nêm nếm tẩm ướp theo tiêu chuẩn nhà hàng hoặc dân gian (tùy theo đặc thù nguyên liệu) Các bà nội chợ chỉ cần  đặt mua 1 set box về, mở hộp, lấy nồi, cho thực phẩm ra, làm chín, bày ra dĩa. Chỉ mất 20-30p cho việc này, và cả gia đình đã có một bữa cơm tiêu chuẩn với thực phẩm tươi ngon nhất.

Ban đầu tôi nghĩ đến việc cung cấp nguyên liệu và kèm theo 1 tờ công thức nấu, nhưng có một số nguyên liệu đặc biệt các bà nội chợ khó mua nên tôi chuyển hẳn sang sơ chế sẵn hết, các bà nội trợ chỉ cần mua về làm chín, ăn thấy ngon, có thể liên hệ xin công thức để tự làm.

Mô hình này sẽ thí điểm tại Tp. Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

 

Rất mong quý khách hàng ủng hộ!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *